KINH NGIỆM GỬI HÀNG ĐI ÚC

Vận chuyển hàng hóa đi úc chỉ riêng năm ngoái, người Úc đã mua hàng trực tuyến trị giá 41,3 triệu đô la. Trong đó Việt Nam chiếm khá nhỏ nhưng được coi là thị trường tiềm năng.

Sự tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử của Úc. Là đáng chú ý và hứa hẹn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 63% người Úc có khả năng mua sắm ở nước ngoài và con số này tiếp tục tăng.

Tất cả những điều này làm cho Úc trở thành một thị trường mục tiêu tốt cho người bán hàng thương mại điện tử. Trước khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình đến vùng đất màu mỡ này. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ những điều sau đây.

vận chuyển hàng hóa đi úc

>>Xem thêm: vận chuyển hàng sang úc

Những điều cần xem xét trước khi vận chuyển đến Úc

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, hàng hóa nhập khẩu. Có giá trị hải quan từ $ 1000AUD trở xuống có thể được áp dụng thuế GST của Úc

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn được phép vận chuyển.

Ví dụ, rất khó để vận chuyển mỹ phẩm, bút chì và thiết bị vẽ tranh. Và thuốc lá đến Úc trừ khi bạn có giấy phép.

Ngoài ra, có những thứ bạn không bao giờ có thể gửi. Như thịt và trái cây,….

Xem thêm: Những mặt hàng không được vận chuyển vào ÚC.

Nếu bạn cố gắng gửi bất kỳ mặt hàng nào có thể bị cấm. Bạn nên đảm bảo rằng hiểu rằng bạn sẽ mất luôn khi bị đem đi tiêu hủy.

Hãy đảm bảo các tài liệu hải quan của bạn đã đầy đủ và tất cả các chi tiết đều chính xác. Vì hải quan Úc rất nghiêm ngặt. Hơn nữa, đảm bảo bản mô tả và giá trị hàng hóa khớp với hóa đơn của bạn để tránh sự chậm trễ của hải quan.

Hải quan Úc sẽ phá hủy lô hàng của bạn nếu không nhận được thông quan trong vòng 3 ngày. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại trong khung thời gian này. Vấn đề này giải quyết đơn giản với dịch vụ khai thuê hải quan

chuyển phát hàng đi úc

>>Xem thêm: công ty vận chuyển hàng đi úc

Cách tốt nhất để vận chuyển hàng hóa đi úc là gì?

Theo Thương mại điện tử Toàn cầu. 70% xe đẩy trực tuyến đã bị người Úc bỏ rơi do chi phí vận chuyển cao. Nhưng thật không may, điều đó lại làm bạn tốn chi phí khi gửi đến Úc.

Giống như phần còn lại của thế giới phương tây. Người Úc ghét trả tiền vận chuyển ( thật ra ai chẳng vậy nhỉ ) và người Việt Nam bên Úc cũng như vậy.

Vậy làm thế nào để bạn tránh trường hợp gửi hàng đi Úc này ? Bạn hãy dàn trải chi phí để sỡ hữu các mặt hàng một cách thông minh đối với các bạn kinh doanh TMDT. Đối với B2B hoặc B2C bạn nên deal với họ để có thể có những hợp đồng tốt nhất.

Và bên Úc cũng quen với việc chờ đợi hàng hóa từ 5-7 ngày vì vậy bạn hãy đảm bảo hàng hóa mà mình gửi đi Úc. Đến đúng khoảng thời gian này thì nên liên hệ với các đơn vị cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển quốc tế.

chuyển phát hàng đi úc

>>Xem thêm: bảng giá gửi hàng đi mỹ tại tp hcm

Mất bao lâu để vận chuyển hàng hóa đi úc

Các lô hàng từ Trung Quốc, Anh và các nước châu Âu khác có thể mất khoảng 3-4 tuần nếu được gửi bằng đường biển. Nếu được gửi qua đường hàng không. Bạn có thể mong đợi trung bình khoảng 5 ngày làm việc.

Úc cách khá xa Việt Nam, bạn phải hiểu điều đó nên sẽ khó có thể chuyển đi trong khoảng 1-2 ngày. Nếu được chi phi sẽ khá đắt đỏ.

Thông thường, phải mất khoảng 3-4 ngày làm việc để một lô hàng đến Úc từ Việt Nam bằng đường hàng không. Các lô hàng được gửi bằng đường biển sẽ mất khoảng 1-2 tuần. Tùy thuộc vào khu vực là Hà Nội hay TpHCM bạn đang vận chuyển.

>>Xem thêm: muốn gửi hàng đi mỹ

Phần kết luận

Vận chuyển đến Úc có thể đơn giản như vận chuyển ở bất cứ nơi nào khác. Miễn là bạn nhận thức được hải quan Úc mong đợi gì ở bạn và bạn nỗ lực để quản lý kỳ vọng cho khách hàng Úc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *