CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI CHUYỂN PHÁT NHANH

Đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh để tránh khỏi sự cố hàng hóa trong chuyển phát nhanh, một phần lớn phụ thuộc vào sự cẩn thận của bạn. Và một trong số đó là khâu chuẩn bị và đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng sẽ hạn chế xảy ra sai sót trong chuyển phát nhanh. Dưới đây là một số cách đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh chúng tôi gợi ý cho bạn.

HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

HÀNG CÓ CHẤT LIỆU THỦY TINH, GỐM SỨ NHƯ: LỌ HOA, CỐC CHÉN, TƯỢNG SỨ, BÓNG ĐÈN …

Cách đóng gói: Dùng giấy bọt khi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp Cartoon cũng giống như chuyển phát chứng từ toàn quốc giá rẻ .

Chuyển phát nhanh NTT Express khuyến khích quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao). Và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

>>Xem thêm: gửi chuyển phát nhanh quốc tế

đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh

CÁC BÌNH, CHAI LỌ CHỨA CHẤT LỎNG

Tại NTT Express có một số yêu cầu đóng gói hàng hóa như sau: chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai. Đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ). 

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… Lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển

Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ  hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa). Đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

>>Xem thêm: chuyển hàng đi đức

HÀNG ĐIỆN TỬ NHƯ: ĐIỆN THOẠI, MÁY VI TÍNH, LAPTOP, MÁY ẢNH…

Sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE). Polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble.

Không nên sử dụng thùng cartoon có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton. Để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển.

Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cactoon bọc phía ngoài.

đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI CHUYỂN PHÁT NHANH CÓ THỂ CUỘN TRÒN NHƯ: TRANH VẼ, BẢN ĐỒ…

Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… Với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

CÁC HÀNG HÓA KHÁC

Chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng.

Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon. Sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.

>>Xem thêm: chuyển hàng đi úc

MỘT VÀI NGUYÊN TẮC NÊN CHÚ Ý

– Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.

– Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … Để buộc hàng.

– Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng. Trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *